Home / KINH PHẬT / Vận may sẽ tới khi bạn tích đức, hành thiện là đúng không? Hãy cùng xem những điều ý nghĩa đó nhé.

Vận may sẽ tới khi bạn tích đức, hành thiện là đúng không? Hãy cùng xem những điều ý nghĩa đó nhé.

Theo luật nhân quả, một người muốn luôn may mắn, nghĩa là được Thiên thượng che chở, người đó cần có nhiều đức. Bởi vậy, để luôn được may mắn, bạn hãy sống thật tích cực theo những điểm dưới đây.

Duy trì cuộc sống lành mạnh cả tâm lẫn thân

Sức khỏe là tài sản vô giá vì nếu không có nó con người không thể làm được bất kỳ điều gì chưa nói là hưởng vận may. Hãy duy trì những thói quen lành mạnh về dinh dưỡng, sinh hoạt và vận động. Một lối sống tích cực và lành mạnh là điều cần thiết để bạn duy trì sức khỏe cả về tâm lẫn thân. Một tâm hồn khỏe mạnh sẽ thúc đẩy một cơ thể khỏe mạnh. Thiền định hay niệm Phật hiệu là một trong những biện pháp rất tốt để duy trì điều đó. Thường xuyên nghe chánh pháp cũng là một cách để nâng cao trí huệ.

Một trái tim nhân hậu

Trái tim nhân hậu sẽ cho chúng ta cảm nhận được nỗi đau và sự cầu cứu của người khác. Hãy đừng ngại ngần khi quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh khi họ khó khăn, bởi vì những gì bạn cho đi sẽ đem lại cho bạn nhiều hơn thế.

Tâm niệm thiện lương

Tâm niệm thiện lương luôn chỉ đường dẫn lối cho các quyến định sáng suốt để bạn tích đức mà gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Phật gia từng giảng rằng, “mọi việc xuất phát từ tâm. Gieo nhân nào gặp quả nấy”. Hãy luôn bảo trì tâm thái thiện lương và từ bi, bạn sẽ không bao giờ thiệt thòi.

Luôn có thái độ hòa nhã, ôn hòa

Khi bạn giúp đỡ người nào đó bằng tấm lòng lương thiện, bạn đã tích đức để đem lại vận may cho bản thân.

Thái độ hòa nhã và ôn hòa sẽ giúp bạn có thêm bạn bè tốt, duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất. Người hay lo lắng cáu giận không biết rằng họ đang tự hại chính bản thân, khoa học đã chứng minh đều này. Một thái độ hòa nhã với tâm thái ung dung tự tại sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ và có một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Khuôn mặt từ bi, lương thiện

Biểu cảm trên khuôn mặt chỉ rõ cảm xúc của bạn. Một khuôn mặt toát lên vẻ lương thiện và từ bi sẽ luôn được người xung quanh yêu mến. Để làm được điều này bạn cần có sự thư thái và bình an trong tâm trí, loại bỏ tư tưởng xấu và tiêu cực.

Tu khẩu với lời hay, ý đẹp

Chỉ nên nói hảo sự, đừng phàn nàn hay mắng nhiếc và chỉ trích người khác. Những lời nói bất hảo không những làm tổn hại các mối quan hệ mà còn tạo khẩu nghiệp cho bạn, tước đi những may mắn trong cuộc sống mà nhẽ ra bạn sẽ có.

Làm việc thiện

Làm việc thiện xuất phát từ tâm sẽ luôn mang đến cho bạn đức và phúc báo. Những người luôn sẵn lòng hỗ trợ người khác chắc chắn sẽ được Thần Phật ghi nhận. Đời người từ sinh, lão, bệnh, tử trôi thoáng qua như áng mây nhẹ bẫng, nhưng mọi hành động tốt đẹp của bạn sẽ được ghi nhận để đem lại cho bạn những điều may mắn trong cuộc sống và hơn thế nữa.

About admin admin

Check Also

Nên tránh xa 6 thói quen xấu vô tình khiến tiền bạc thất thoát, tán tài tán lộc

Có những thói quen dù nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc …

Sống ở đời, cạnh tranh, giành giật để được gì?

Nếu như nghĩ thoáng một chút, không tranh với đời, xem nhẹ cái được mất, …

Xót xa bé trai bị não úng thủy nặng tới 15kg vừa phát bệnh bố bỏ đi lấy vợ 2, mặc vợ chăm con bệnh tật

Toàn thân teo tóp, quắt queo nhưng đầu bé trai 13 tháng tuổi lại lớn …

Phật chỉ ra 20 quả báo nặng nề của tội TÀ DÂM, NGOẠI TÌNH ai ai cũng phải biết

Theo quan niệm nhà Phật, bất cứ việc gì trái đạo lý luân thường đều …

Chuyện có thật về nhân quả luân hồi: Bỏ mạng nơi rừng hoang

Đừng nghĩ những việc mình làm không ai biết, phàm làm gì đều có nhân quả …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *